PHƯƠNG PHÁP QUẢN LÝ CHẤM CÔNG QUA MẠNG INTERNET

PHƯƠNG PHÁP QUẢN LÝ CHẤM CÔNG QUA MẠNG INTERNET TIẾT KIỆM CHI PHÍ NHẤT

 

Giải pháp chấm công đa điểm hay còn gọi giải pháp chấm công quản lý từ xa. Để ứng dụng được giải pháp này cần thực hiện những bước sau:

 1. Yêu cầu giải pháp
  – Đối với những cửa hàng có nhiều chi nhánh, công ty có các trụ sở tại các địa điểm, vị trí khác nhau, yêu cầu có một giải pháp tổng thể quản lý toàn diện công tác chấm công cho toàn bộ công nhân viên của toàn công ty.
  II. Yêu cầu về thiết bị và phần mềm
  a. Thiết bị
  – Máy chấm cônghỗ trợ kết nối TCP/IP, có chức năng kết nối từ xa qua mạng internet.
  – Chi nhánh có hệ thống mạng LAN kết nối đến internet hoặc mạng 3G. Đối với phương pháp này tại các chi nhánh  không cần  mở port moderm.
  b. Phần mềm chấm công ronald Jack pro
  – Trung tâm cài đặt phần mềm chấm công để lấy dữ liệu phải mở port cho phần mềm.
  – Sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQL Server hoặc Accssece.
  III. Giải pháp tổng hợp dữ liệu về trung tâm
  – Tại các chi nhánh,máy chấm công vân tay được lắp đặt và đăng ký dấu vân tay của tất cả công nhân viên để công nhân viên chấm công bình thường. Máy chấm công được kết nối với hệ thống mạng nội bộ trong văn phòng tại chi nhánh thông qua dây mạng hoặc mạng 3g.
  – Tại các chi nhánh, dữ liệu máy chấm công được đưa lên Internet bằng cách đặt địa chỉ IP tĩnh tại văn phòng hoặc tên miền vào máy chấm công.
  – Tại văn phòng trung tâm, phần mềm chấm công được cài đặt. Nhân viên quản lý phần mềm xây dựng cây thư mục gồm tên tổng công ty và tên các chi nhánh. Sau đó khai báo và đăng ký toàn bộ địa chỉ IP của các máy chấm công ở các chi nhánh khác nhau lên phần mềm. Phần mềm tự động tải toàn bộ dữ liệu người sử dụng (dữ liệu vân tay, ID của các công nhân viên tại các chi nhánh) về phần mềm sửa lại họ tên và đưa vào các phòng ban của các chi nhánh khác nhau.
  – Tại văn phòng trung tâm, nhân viên quản lý phần mềm cài đặt ca làm việc cho từng bộ phận của từng chi nhánh và sắp xếp lịch trình làm việc cho nhân viên ở các chi nhánh khác nhau.
  – Hàng ngày, nhân viên quản lý phần mềm chấm công chỉ cần mở phần mêm chấm công lên, phần mềm tự động tải dữ liệu tại các chi nhánh về văn phòng trung tâm, Lúc này nhân viên quản lý phần mềm vào phần báo biểu xem giờ vào, ra cũng như công của từng công nhân viên tại các chi nhánh.
 •      * Ưu điểm của phương pháp này chỉ cần thuê một đường ADSL IP tĩnh hoặc một tên miền tại văn phòng trung tâm để lấy dữ liệu. IP hoặc tên miền này dung cho tất cả các chi nhánh của công ty.

Liên hệ: 0916096479 để tư vấn giải pháp.

 

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào – máy chấm công ronald jack – phần mềm chấm công ronald jack